ทีมไทยคว้าที่สอง การแข่งขันเรือมังกรนานาชาติฮ่องกงประจำปี 2567 พร้อมเสียงเชียร์ลั่นตลอดริมอ่าวจิมซาจุ่ย - Mixmaya.Com
  • Home
  • pr
  • ทีมไทยคว้าที่สอง การแข่งขันเรือมังกรนานาชาติฮ่องกงประจำปี 2567 พร้อมเสียงเชียร์ลั่นตลอดริมอ่าวจิมซาจุ่ย
ทีมไทยคว้าที่สอง การแข่งขันเรือมังกรนานาชาติฮ่องกงประจำปี 2567 พร้อมเสียงเชียร์ลั่นตลอดริมอ่าวจิมซาจุ่ย

ทีมไทยคว้าที่สอง การแข่งขันเรือมังกรนานาชาติฮ่องกงประจำปี 2567 พร้อมเสียงเชียร์ลั่นตลอดริมอ่าวจิมซาจุ่ย

ทีมไทยคว้าที่สอง “การแข่งขันเรือมังกรนานาชาติฮ่องกงประจำปี 2567” พร้อมเสียงเชียร์ลั่นตลอดริมอ่าวจิมซาจุ่ย ปิดฉากด้วยการแสดงโดรนยามค่ำคืนริมน้ำย่านหว่านไจ๋

 

 

การแข่งขันเรือมังกรนานาชาติฮ่องกงประจำปี 2567 (Hong Kong International Dragon Boat Races 2024) ซึ่งจัดขึ้นโดยการท่องเที่ยวฮ่องกง (The Hong Kong Tourism Board: HKTB) ร่วมกับสมาคมเรือมังกรฮ่องกง (The Hong Kong, China Dragon Boat Association: HKCDBA) ปิดฉากลงอย่างสมบูรณ์ไปเมื่อวันที่ 16 มิถุนายน ที่ผ่านมา ท่ามกลางเสียงเชียร์ของฝูงชนบริเวณท่าเรือจิมซาจุ่ยและบรรยากาศรื่นเริงสุดประทับใจเพื่อส่งนักกีฬาเข้าเส้นชัย พร้อมเครื่องดื่มพาให้สดชื่นรับลมร้อน

 

โดยจากการแข่งขันทั้งหมด 17 รายการ ทีมเข้าแข่งขันมากกว่า 170 ทีม ประกอบไปด้วยนักกีฬากว่า 4,000 คน จาก 12 ประเทศและเมืองต่างๆ ทั่วโลก ทีมฝีพายชาวไทยคว้าอันดับสองในประเภทการแข่งขัน International Open Grand Championship มาได้ ส่วนอันดับหนึ่งได้แก่ทีมจากกวางตุ้ง และทีมจากไต้หวันคว้าอันดับสามไปครอง

 

 

พัชวัตร์ เกิดนาค (PATCHAWAT KIRDNAK) ผู้จัดการทีม กล่าวถึงประสบการณ์การแข่งพายเรือมังกรในฮ่องกงครั้งนี้ว่า “การแข่งพายเรือมังกรที่ฮ่องกงมีความแตกต่างจากที่ไทยเพราะด้วยสภาพอากาศที่มีคลื่นและลมแรง ทำให้การพายเรือค่อนข้างท้าทาย แต่ก็ถือเป็นประสบการณ์ที่ดีที่จะทีมได้ฝึกฝีมือครับ ที่สำคัญผมมีความสุขมากๆ ที่ได้พายเรือกลางอ่าววิคตอเรียที่มีเส้นขอบฟ้าล้อมรอบแบบนี้ สวยงามมากครับ”

 

 

นอกจากนี้ การท่องเที่ยวฮ่องกงยังปลุกเร้าความสนุกต่อเนื่องจนถึงช่วงค่ำกับการแสดงโดรนในธีมเรือมังกร บริเวณท่าเรือหว่านไจ๋เมื่อวันที่ 15 มิถุนายน ที่ผ่านมา พร้อมแวะไปเดินเล่นริมอ่าวกันที่ Avenue of Stars ในย่าน Tsim Sha Tsui เพื่อเก็บเกี่ยวช่วงเวลาดีๆ และถ่ายภาพเป็นที่ระลึก ณ 7 จุดถ่ายภาพ “LINE FRIENDS Hong Kong Summer Chill” โฉมใหม่ที่จัดขึ้นมาเพื่อเทศกาลการแข่งขันเรือมังกรโดยเฉพาะ จัดตั้งแต่วันนี้ - วันที่ 1 กรกฎาคม 2567 เพื่อรังสรรค์ประสบการณ์สุดพิเศษให้กับนักท่องเที่ยวในเทศกาลที่แสนตื่นเต้นครั้งนี้

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Comments

pr

VDO Update

Merigin

Related Post