เปิดหน้า ผีสิงผี สุดสะพรึง! BAGHEAD เฮี้ยนจัด สยองจริง คุณกล้าไหมที่จะนำคนตายกลับมา? - Mixmaya.Com
  • Home
  • entertainment
  • เปิดหน้า ผีสิงผี สุดสะพรึง! BAGHEAD เฮี้ยนจัด สยองจริง คุณกล้าไหมที่จะนำคนตายกลับมา?
เปิดหน้า ผีสิงผี สุดสะพรึง!  BAGHEAD เฮี้ยนจัด สยองจริง คุณกล้าไหมที่จะนำคนตายกลับมา?

เปิดหน้า ผีสิงผี สุดสะพรึง! BAGHEAD เฮี้ยนจัด สยองจริง คุณกล้าไหมที่จะนำคนตายกลับมา?

 

 

นับถอยหลังสู่ภาพยนตร์สยองขวัญที่จะมาท้าทายความกลัวของคุณใน “BAGHEAD ผีสิงผี” ผลงานสั่นประสาทเรื่องล่าสุดจากผู้สร้าง IT และ Barbarian พร้อมเปิดตำนานบทใหม่ที่จะเขย่าวงการหนังสยองขวัญกับเรื่องราวของหญิงสาวที่ได้รับมรดกตกทอดของพ่อเป็นอสุรกายลึกลับที่เปลี่ยนสภาพเป็นคนตายได้

วันนี้ “มงคลเมเจอร์” ขอพาทุกคนย้อนเวลาสู่ยุคมืดไปเปิดหน้า “ผีสิงผี” ว่ามันคือตัวอะไร ก่อนจะหลอนกันเต็มขั้นในโรงภาพยนตร์

“ผีสิงผี” คืออสุรกายลึกลับที่ถูกเล่าขานมาตั้งแต่สมัยบรรพกาล ตัวกลางระหว่าง “โลกคนเป็น” และ ”โลกคนตาย” มีพลังในการปลุกคนตาย (หรือที่เราเรียกกันว่าผี) ให้มาสิงร่าง พร้อมเปิดโอกาสให้คนเป็นได้มีโอกาสพูดคุยกับคนรักที่ตายจากไป โดยให้เวลาคุณเพียงสองนาที หากเกินกว่านี้คุณอาจต้องจ่ายมันด้วยความตายอสุรกายตัวนี้เป็นสิ่งมีชีวิตที่สามารถเปลี่ยนแปลงรูปร่างของมันได้ตามใจต้องการ มันมีชีวิตอยู่มาอย่างยาวนานผ่านมาแล้วทุกยุคทุกอารยธรรม บางยุคมันคือปีศาจบางยุคมันคือพระเจ้าที่มนุษย์บูชา มนุษย์ไม่อาจจินตนาการได้ว่าแท้จริงแล้วตัวตนของมันปรากฏขึ้นครั้งแรกเมื่อไหร่ และที่สำคัญคือไม่มีใครรู้ได้เลยว่ามันสามารถตายได้หรือไม่!

“สองนาทีกล้าไหมที่จะนำคนตายกลับมา?” ประเด็นสุดสยองที่ผู้สร้างขอตั้งคำถาม

ถ้าเป็นไปได้คุณจะพาคนตายกลับมาเพื่อพูดคุยเพียงสองนาทีได้หรือไม่? ประเด็นคําถามที่จะทําให้เกิดการโต้เถียงอย่างกว้างขวาง “ผมไม่รู้ว่าจะทําลงหรือเปล่า” ทีมงานคนหนึ่งกล่าว “ผมคิดว่าปล่อยให้เป็นไปตามธรรมชาติจะดีกว่า ผมขอเลือกจำภาพพวกเขาตอนยังมีลมหายใจ” ส่วนนักแสดงสาว “เฟรยา อัลลัน” กลับเห็นต่าง “ฉันคงจะปลุกปู่ย่าตายายของฉัน  เพราะฉันอยากเล่าให้พวกเขาฟังว่าอะไรบ้างเกิดขึ้นหลังจากที่พวกเขาเสียชีวิต”

ด้าน อัลเบอร์โต กอร์รีดอร์” ผู้กำกับภาพยนตร์กล่าวเสริมว่า “แน่นอนว่าผมจะนําคนตายกลับมาผมอยากรู้เกินจะอดใจไหว!ผมจะพา ‘เฟรดดี้ เมอร์คิวรี’ กลับมา ขอฟังเขาร้องสดสองนาทีก็พอ ผมไม่มีโอกาสฟังตอนที่เขายังมีชีวิต มันคงเป็นประสบการณ์ที่ดีทีเดียว”

จัดเต็มทุกดีไซน์ ‘ผีสิงผี’กับความสยองรูปแบบใหม่ภายใต้ถุงกระสอบปริศนา

นักออกแบบแต่งหน้าด้วยเทคนิคพิเศษฝีมือฉกาจ เบียร์เกอร์ เลาบ์ (Hansel & Gretel: Witch Hunters, The Patriot) ได้วางแผนด้วยความละเอียดและประณีตกับการเนรมิต “ผีสิงผี” อันน่าขนลุกด้วยชิ้นส่วนสังเคราะห์และแม้ว่าเขาไม่ได้เปิดเผยความลับทั้งหมดของหนัง แต่เขาได้เผยรายละเอียดที่น่าสนใจเพียบ “เรามีไอเดียให้มีรอยสักเส้นอักขระบนหน้าของมันตอนที่ผมนั่งอยู่กับช่างปั้นโมเดลมันเหมือนว่าโอเคอักขระและภาษาพวกนี้เหมือนเป็นบันทึกจากประสบการณ์ชีวิตของมัน”

ผู้กำกับอัลเบอร์โต กล่าวเสริมว่า “ผมต้องบอกว่าเบียร์เกอร์ทำงานออกมาเกินความคาดหมายของเราไปอีก ตอนที่เราเห็น ‘แอนน์มุลเลอร์’ แสดงเป็น ‘ผีสิงผี’ พร้อมแต่งหน้าแบบจัดเต็มมันเหมือน ‘ใช่! นั่นแหละที่เราต้องการ!’ และอสุรกายตนนี้ไม่ได้มีแค่ความน่ากลัวเท่านั้นแต่ยังมีตัวตนที่ชัดเจนขึ้นมาอีกด้วย”

เลาบ์ พยักหน้า “มันสําคัญจริงๆเพราะมันแทบไม่มีบทพูดเธอใช้มือได้คล่องแคล่วและอ่อนช้อยและเธอจะทำให้ผู้ชมขวัญกระเจิงได้เพียงแค่การขยับนิ้ว”

พร้อมหรือยังที่จะเปิดหน้าคุยกับมันเตรียมเปลี่ยนเดือนแห่งความรักให้เป็นเดือนสุดสยอง “BAGHEAD ผีสิงผี” 8 กุมภาพันธ์นี้ในโรงภาพยนตร์

 

Comments

entertainment

VDO Update

Merigin

Related Post