Fun Fact สุดฮาจาก Tom & Jerry เกมซ่าแมวล่าหนูฉบับ Live Action เตรียมพร้อมก่อนตีตั๋วรับชมความชุลมุนสุดวายป่วงครั้งใหม่ - Mixmaya.Com
  • Home
  • entertainment
  • Fun Fact สุดฮาจาก Tom & Jerry เกมซ่าแมวล่าหนูฉบับ Live Action เตรียมพร้อมก่อนตีตั๋วรับชมความชุลมุนสุดวายป่วงครั้งใหม่
Fun Fact สุดฮาจาก Tom & Jerry เกมซ่าแมวล่าหนูฉบับ Live Action เตรียมพร้อมก่อนตีตั๋วรับชมความชุลมุนสุดวายป่วงครั้งใหม่

Fun Fact สุดฮาจาก Tom & Jerry เกมซ่าแมวล่าหนูฉบับ Live Action เตรียมพร้อมก่อนตีตั๋วรับชมความชุลมุนสุดวายป่วงครั้งใหม่

 

นับถอยหลังอีกไม่กี่วันแล้วที่พวกเราจะได้รับชมความชุลมุนสุดวายปวงครั้งใหม่ ของเจ้าเหมียวทอมและเจ้าหนูเจอร์รี่ กับการเดบิวต์ครั้งแรกบนจอยักษ์ในฐานะภาพยนตร์ Live Action และเพื่อไม่เป็นการเสียเวลา ทาง MiX Magazine ขอเชิญผู้อ่านทุกท่านมาร่วมติวเข้มไปพร้อม ๆ กันกับ Fun Fact จากภาพยนตร์เรื่องนี้กันครับ

1) ใน Tom & Jerry ฉบับ Live Action นักแสดงหลักอย่างทอมกับเจอร์รี่ รวมไปถึงจนเหล่าตัวประกอบมากมาย ทั้ง ปลา ผีเสื้อ ช้าง และสิงสาราสัตว์ทุกตัวในภาพยนตร์เรื่องนี้ ล้วนปรากฏตัวในรูปแบบ แอนิเมชั่นเคลื่อนเคียงคู่ไปกับเหล่านักแสดงที่เป็นมนุษย์

2) เพื่อเป็นการช่วยเหลือการทำงานของเหล่านักแสดงที่เป็นมนุษย์ในเรื่อง ทางทีมงานจึงได้มีการจ้างคนเชิดหุ่นเข้ามาร่วมแสดงแทนเหล่าตัวละครที่เป็นแอนิเมชั่น และวีธีนี้ก็ช่วยให้การถ่ายทำในซีนต่าง ๆ ผ่านไปได้ด้วยดี ยกเว้นเรื่องที่นักแสดงเชิดหุ่นของเจ้าเหมียวเจอร์นี่ดันมีชื่อว่าทอม ทำให้เกิดความสับในการทำงานพอสมควร ซึ่งทางทีมผู้สร้างได้พยายามอย่างสุดความสามารถแล้วในการหาตัวนักเชิดหุ่นที่มีชื่อว่าเจอร์รี่ และโชคร้ายที่พวกเราไม่สามารถตามหามาร่วมได้เลย

3) Tom & Jerry ฉบับ Live Action เป็นภาพยนตร์ขนาดยาวเรื่องแรกของคู่หูหนูและแมว ที่มีการผสมผสานทั้งแอนิเมชั่นกับไลฟ์แอ็คชั่นที่แสดงโดยมนุษย์

ใน Tom & Jerry ฉบับ Live Action เสียงกรี๊ดอันเป็นเอกลักษณ์ของเจ้าเหมียวทอม ได้รับการให้เสียงโดย วิลเลียม ฮานนา ผู้ร่วมสร้างสรรค์ตัวละคร

4) กองถ่าย Tom & Jerry ฉบับ Live Action ปิดกล้องตั้งแต่เมื่อเดือนกันยายน 2019 ซึ่งเป็นช่วงเวลาไม่กี่เดือนก่อนที่โควิด-19 จะแพร่ระบาดไปทั่วโลก หลังจากเสร็จสิ้นขั้นตอนการถ่ายทำที่ลอนดอน ทางทีมงานต้องเร่งมือจัดการส่วนที่เหลือให้เสร็จเรียบร้อยตามตารางงาน ซึ่งพวกเขามีเวลาเหลือน้อยมาก

5) Tom & Jerry ในเวอร์ชั่นแรกเริ่มเป็นภาพยนตร์แอนิเมชั่นขนาดสั้นฉายโรง ออกฉายครั้งแรกเมื่อปี 1940 ในชื่อ Puss Gets the Boot ภายใต้การดูแลของ MGM Studios ก่อนที่จะมีการปรับเปลี่ยนรายละเอียดต่าง ๆ จนเกิดเป็นเรื่องราวการต่อสู้ ความตลก และมิตรภาพที่ไม่มีวันสิ้นสุด ซึ่งได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก ส่งผลให้แอนิเมชั่นเรื่องนี้ได้รับการเข้าชิงรางวัล Academy Award สาขา Best Short Subject: Cartoons นับตั้งแต่เป็นต้นมาคู่กัดแมวและหนูคู่นี้ยังคงสร้างความสนุกให้กับแฟนทั่วโลกไม่เปลี่ยนแปลง

6) ในแอนิเมชั่นเรื่อง Tom & Jerry นอกจากทอมกับเจอร์รี่แล้ว ยังมีตัวละครอีกหลายตัวที่ผู้ชมต่างรู้จักกันเป็นอย่างดี เช่น เช่น สไปค์ บุลด็อกเขี้ยวแหลมที่คอยดูแลความเรียบร้อยต่าง ๆ, บุตช์ แมวข้างถนนศัตรูตลอดกาลของทอม และ ทูตส์ แมวสาวแสนสวย ซึ่งทั้งสามตัวละครนี้จะมาร่วมเป็นส่วนหนึ่งของภาพยนตร์ฉบับ Live Action อีกด้วย

7) ในแอนิเมชั่นต้นฉบับ ทอมและเจอร์รี่รวมสร้างความตลกขบขันแบบอเมริกันผ่านการต่อสู้ที่ไม่มีที่สิ้นสุดมากถึง 114 ตอน ก่อนที่พวกเขาจะขยับขยายโยกย้ายเรื่องราว จากแอนิเมชั่นขนาดสั้นฉายโรง สู่ทีวีซีรีส์และภาพยนตร์ และในปี 2001 ลิขสิทธิ์ของ Tom & Jerry ก็ได้รับการดูแลโดย Warner Animation Group ในเครือ Warner Bros. พร้อมยกระดับมุกตลกให้เหนือขั้นกว่าที่เคยผ่านเรื่องราวอันหลากหลายกับผลงานแอนิเมชั่นเรื่องสั้นกว่า 250 เรื่อง ซึ่งการไล่ล่าของคู่กัดแอบซี้คู่นี้ยังไม่จบเพียงเท่านี้แน่นอน! 

8) แอนิเมชั่นต้นฉบับ Tom & Jerry มีโอกาสได้เข้าชิงรางวัล Oscars สาขา Best Animated Short Film หรือแอนิเมชั่นขนาดสั้นยอดเยี่ยม ถึง 13 ครั้งด้วยกัน และสามารถคว้ารางวัลมาครองได้ถึง 7 ครั้ง

9) Tom & Jerry ฉบับใหม่นี้มาในรูปแบบ Live Action ผสมผสานเรื่องราวของตัวละครแอนิเมชั่นร่วมกับคนแสดงเป็นผลงานภายใต้ชื่อของพวกเขาเป็นครั้งแรก แต่นี่ไม่ใช่ครั้งแรกที่ทอมกับเจอร์รี่ได้มีโอกาสแสดงร่วมกับนักแสดงที่เป็นมนุษย์ โดยเจอร์รี่เคยปรากฏตัวร่วมกับ จีน เคลลี่ ในภาพยนตร์เรื่อง Anchors Aweigh (1945) ต่อมาเจอร์รี่และทอมก็ได้ร่วมดำน้ำร่วมกับ เอสเธอร์ วิลเลียม์ ในผลงาน Dangerous When Wet (1953)

10) เนื่องจาก Tom & Jerry เวอร์ชั่นต้นฉบับ ตัวละครมนุษย์ถูกนำเสนอจากมุมมองของทอมหรือเจอร์รี่เป็นหลัก เราคนดูไม่ค่อยได้เห็นร่างกายท่อนบนของมนุษย์สักเท่าไหร่

11) ทอมและเจอร์รี่เข้าใจภาษามนุษย์ สามารถอ่าน เขียน และพูดคุยได้ แต่ว่ามันไม่ค่อยจำเป็นเท่าไหร่ที่พวกเขาจะสื่อสารออกมาเป็นบทพูด เพราะความตลกส่วนใหญ่ของพวกเขาถูกนำเสนอออกมาผ่านท่าทาง ซึ่งเป็นสิ่งที่ผู้คนทั่วโลกล้วนเข้าใจในการสื่อสารรูปแบบนี้

เตรียมพบความกับความชุลมุนสุดวายป่วงครั้งใหม่ เมื่อเจ้าเหมียวทอมและเจ้าหนูเจอร์รี่ต้องปิดเกมไล่ล่ากันอีกครั้ง ท่ามกลางฉากหลังของโรงแรมสุดหรูแห่งหนึ่ง ณ เมืองนิวยอร์ค ใน Tom & Jerry : 25 กุมภาพันธ์นี้ ในโรงภาพยนตร์

​​​​​​​

Comments

entertainment

VDO Update

Merigin

Related Post