Airbnb จัดเทศกาลอินไซด์ K-Pop ผ่านเอ็กซ์พีเรียนซ์ ออนไลน์ ชวนแฟนคลับชาวไทยเจาะลึกวงการบันเทิงเกาหลี - Mixmaya.Com
  • Home
  • entertainment
  • Airbnb จัดเทศกาลอินไซด์ K-Pop ผ่านเอ็กซ์พีเรียนซ์ ออนไลน์ ชวนแฟนคลับชาวไทยเจาะลึกวงการบันเทิงเกาหลี
Airbnb จัดเทศกาลอินไซด์ K-Pop ผ่านเอ็กซ์พีเรียนซ์ ออนไลน์  ชวนแฟนคลับชาวไทยเจาะลึกวงการบันเทิงเกาหลี

Airbnb จัดเทศกาลอินไซด์ K-Pop ผ่านเอ็กซ์พีเรียนซ์ ออนไลน์ ชวนแฟนคลับชาวไทยเจาะลึกวงการบันเทิงเกาหลี

Airbnb จับมือกับ Warner Music Korea เอาใจแฟนๆ K-Pop ทั่วโลก เปิดตัว “เทศกาล Inside K-Pop” ผ่านกิจกรรมเอ็กซ์พีเรียนซ์ ออนไลน์แบบจัดเต็ม 6 วัน พร้อมพาทุกคนไปเปิดประสบการณ์เบื้องหลังวงการเคป๊อปไม่ว่าจะเป็นการฝึกซ้อมการเต้น ร้องเพลง ไปจนถึงนั่งเล่นแบบเอ็กซ์คลูซีฟกับบอยแบนด์ชื่อดังอย่าง Monsta X!

 

งานนี้ Airbnb ยกระดับวงการเคป๊อปไปอีกขั้นด้วยการจับมือกับ Warner Music Korea ต้นสังกัดของศิลปินชื่อดังมากมาย เปิดพื้นที่วีไอพีให้แฟนเพลงเกาหลีทั่วโลกได้สัมผัสชีวิตหลังเวทีของศิลปินชื่อดังไปจนถึงการฝึกซ้อมของศิลปินหน้าใหม่ผ่านแพลตฟอร์มเอ็กซ์พีเรียนซ์ ออนไลน์ของ Airbnb โดยนอกจากการนำเสนอประสบการณ์ทางดนตรีที่หลากหลายแล้ว เอ็กซ์พีเรียนซ์ ออนไลน์ในเทศกาลนี้ยังพาไปเจาะอาหาร แฟชั่น และวัฒนธรรมเกาหลี รวมถึงเปิดบ้านธีมดนตรี ซึ่งอาจเป็นแรงบันดาลใจให้กับทริปเดินทางต่อไปในอนาคต

 

เทศกาล Inside K-Pop สุดพิเศษนี้จะจัดขึ้นทั้งหมด 6 วัน ตั้งแต่วันที่ 25-30 มกราคม 2564 โดย Airbnb ขนเอ็กซ์พีเรียนซ์ ออนไลน์เอาใจแฟนๆ เคป๊อปมาให้ถึง 14 รายการ จัดเต็มทั้งซ้อมเต้น ฝึกร้องเพลง สอนแต่งหน้า แชร์เทคนิคถ่ายรูปและอีกมากมาย ซึ่งจะจัดเป็นภาษาอังกฤษ เกาหลี จีน และญี่ปุ่น นอกจากจะได้สัมผัสประสบการณ์ตรงในการเทรนนิ่งอย่างเข้มงวดของเหล่าศิลปินเคป๊อปแล้ว แฟนๆ ยังจะได้เห็นแง่มุมในชีวิตประจำวันที่ไม่ค่อยได้เห็นของบรรดาไอดอล เช่น การร้อยสร้อยข้อมือลูกปัดเพื่อคลายเครียด หรือแม้แต่การติดตามไอดอลคนโปรดขณะที่พวกเขากำลัง ‘มุกบัง’ หรือทานอาหารโชว์พร้อมพูดคุยกันสดๆ ออนไลน์ กิจกรรมพิเศษสุดๆ เหล่านี้ราคาอยู่ที่ 20 ดอลลาร์สหรัฐ (ประมาณ 600 บาท) และจะเริ่มเปิดให้จองตั้งแต่วันที่ 21 มกราคม 2564 เวลา 6:00 น. ของประเทศไทย ซึ่งแต่ละกิจกรรมล้วนเหมาะสำหรับแฟนๆ ชาวไทยที่ใช้เวลาอยู่บ้านสำหรับเรียนหรือทำงานในช่วงนี้ รีบเข้าไปจองกันก่อนตั๋วหมดได้ที่ www.airbnb.com/insidekpop

 

K-Pop เป็นหัวใจหลักของกระแสฮันรยูหรือคลื่นวัฒนธรรมเกาหลี ซึ่งถือเป็นส่วนหนึ่งในการส่งออกวัฒนธรรมที่สำคัญที่สุดของประเทศเกาหลีใต้ แนวเพลงเคป๊อปเป็นการอ้างอิงสไตล์ดนตรีจากทั่วโลก ทั้งแนวร็อก แจ๊ส ฮิปฮอป และ R&B จังหวะดนตรีที่ติดหูและพลังของท่าเต้นที่พร้อมเพรียงกันเป็นเอกลักษณ์นี้ทำให้แฟนเพลงหลงใหล และส่งผลให้ความสำเร็จนี้ขยายวงกว้างออกไปนอกพรมแดนของเกาหลีใต้

 

ในช่วงเวลาที่การจัดคอนเสิร์ตทั่วทุกมุมโลกต้องยกเลิกและอาจเป็นไปได้ยากที่จะเกิดขึ้นเร็วๆ นี้ เทศกาล Inside K-Pop ของ Airbnb จะพาทุกคนเดินทางไปกรุงโซล ศูนย์กลางของเคป๊อปด้วยกิจกรรมน่าตื่นตาตื่นใจมากมาย เช่น

มุกบังกับ Monsta X พบกันหนุ่มๆ วง Monsta X ที่จะมาพูดคุยกับคุณขณะที่กินขนมและอาหารจากร้านสะดวกซื้อที่พวกเขาชอบไป เพื่อเติมพลังงานหลังจากเหน็ดเหนื่อยจากตารางฝึกที่อัดแน่น

ทำงานฝีมือกับ The Boyz หากคุณเป็นคนชอบงานประดิษฐ์ประดอย อย่าลืมมาร่วมกับหนุ่มๆ The Boyz ร้อยสร้อยข้อมือลูกปัด ซึ่งเป็นงานอดิเรกที่หนุ่มๆ ทำคลายเครียด พร้อมชมความสวยงามของ บ้านฮันอก หรือบ้านเกาหลีแบบโบราณที่เปิดให้เข้าพักบน Airbnb

 แต่งหน้ากับ Jamie เจมี่ ศิลปินสาวสวยเสียงดี จะมาแชร์ everyday look ของเธอพร้อมกับเทคนิคแต่งหน้าที่สาวๆ สามารถนำไปใช้ได้ในชีวิตประจำวัน            

ถ่ายรูปสวยๆ กับฮันดง สาวฮันดงจากวง Dreamcatcher จะมาแชร์เทคนิคการถ่ายรูปอย่างการโพสท่า การจัดสีหน้าท่าทาง เพื่อดึงเอาความเป็นป๊อปสตาร์ในตัวทุกคนออกมา ใครอยากถ่ายรูปออกมาสวยเหมือนเป็นหนึ่งในสมาชิกเกิร์ลกรุ๊ปเกาหลีต้องห้ามพลาด

ขยับไปกับ AleXa สาวสวยมากความสามารถ อเล็กซ่า จะมาแชร์ประสบการณ์ในการเป็นไอดอลสายเต้น พร้อมกับพาทุกคนส่ายสะโพกโยกย้ายเพื่อเรียนรู้ท่าเต้นสุดฮิตของเธอ ใครสนใจก็วอร์มร่างกายรอได้เลย

ใกล้ชิดกับ Nlve พร้อมคอนเสิร์ตส่วนตัว นีฟ นักร้อง นักแต่งเพลงหนุ่มที่กำลังมาแรงจะมาเล่าให้ฟังถึงเส้นทางของการเป็นนักแต่งเพลงให้กับไอดอลชื่อดังๆ หลายคน พร้อมพาคุณเคลิ้มไปกับมินิคอนเสิร์ตเพลงเพราะที่เล่นให้ฟังกันแบบสดๆ

ค้นพบมุมที่ดูดีที่สุดของคุณโดย Kevin Woo เควิน วู อดีตสมาชิกวง U-KISS และช่างภาพมือสมัครเล่นที่มีฝีมือไม่ใช่เล่น จะสอนให้คุณรู้จักศิลปะและความมหัศจรรย์ของการรู้มุมหน้าที่ดีที่สุดของตัวคุณเองในการถ่ายภาพ สายเซลฟี่หรือใครที่อยากพัฒนาสกิลการถ่ายรูปตัวเองควรรีบจอง

ทำอาหารกับหนุ่มๆ Cravity ดาวรุ่งดวงใหม่ของวงการเกาหลีจะมาสอนคุณทำ “กุงจอง ต๊อกโบกี” (แป้งข้าวรสเด็ดสูตรชาววัง) เตรียมวัตถุดิบให้พร้อมแล้วจองไปสนุกกับหนุ่มๆ ได้เลย

ออกสเต็ปเคป๊อปไปกับมืออาชีพ BB Trippin และ Freemind ทีมแดนซ์ชื่อดังของเกาหลีจะมาสอนคุณออกสเต็ปเกาหลีให้พลิ้วไหวดั่งไอดอลพร้อมกับโชว์ท่าเต้นดังๆ ให้คุณเต้นตามที่บ้านได้ง่ายๆ

ทำผมให้ดูดีแบบไอดอลเกาหลี มาเรียนรู้เคล็ดลับการจัดแต่งทรงผมเวลาไอดอลขึ้นเวทีและวิธีการดูแลรักษาเส้นผมจาก ALUU และ Joy 187 เมคอัพอาร์ทิสต์มืออาชีพที่แต่งหน้าทำผมให้กับคนดังมามากมาย ใครอยากดูดีรับปี 2564 นี้อย่าลืมไปเรียนรู้เทคนิคทำผมและแต่งหน้าของ ALUU แล้วต่อด้วยเคล็ดลับทำผมและแต่งหน้าของ Joy 187 ยาวๆ ไปเลย

แคทเธอรีน พาวเวลล์ Global Head of Hosting ของ Airbnb เปิดเผยว่า “ในขณะที่ยังมีการจำกัดการเดินทาง เทศกาลเอ็กซ์พีเรียนซ์ ออนไลน์ Inside K-Pop เปรียบเหมือนพาสปอร์ตที่จะพาทุกคนเดินทางไปยังกรุงโซล เพื่อพบกับกิจกรรมทั้งเบื้องหน้าและเบื้องหลังของศิลปินเคป๊อปชื่อดังแบบที่ไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อน เรารู้สึกตื่นเต้นเป็นอย่างมากที่นัก(อยาก)เดินทางทุกคนจะได้เชื่อมต่อกับชุมชนที่มีชีวิตชีวา บรรดาศิลปินที่มีมากความสามารถเหล่านี้พร้อมที่จะมอบความสุขให้กับคนทั่วโลกในฐานะผู้จัดเอ็กซ์พีเรียนซ์ออนไลน์กับ Airbnb”

เคลย์ตัน จิน ประธานกรรมการบริหารของ Warner Music Korea กล่าวเสริมว่า “เราตื่นเต้นที่ได้ร่วมเป็นพันธมิตรกับ Airbnb ในการทำแคมเปญ Inside K-Pop ซึ่งเป็นการยกระดับโลกของดนตรีเคป๊อปให้กับผู้ชมทั่วโลก และยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้แบ่งปันความสัมพันธ์อันเหนียวแน่นที่เรามีกับศิลปินเกาหลีมากความสามารถ พร้อมพาดาวรุ่งดวงใหม่มาร่วมเป็นส่วนหนึ่งในแคมเปญสุดพิเศษครั้งนี้ได้”    

เอ็กซ์พีเรียนซ์ของ Airbnb เปิดตัวครั้งแรกเมื่อปี 2559 โดยเป็นกิจกรรมที่ได้รับการออกแบบให้เป็นที่จดจำและมีความแตกต่างไม่เหมือนใคร เพราะจัดขึ้นโดยคนในชุมชนที่เป็นมากกว่าแค่การนำทัวร์หรือจัดเวิร์คช็อปทั่วๆ ไป แต่ลงลึกไปถึงข้อมูลเชิงลึกและแบ่งปันความหลงใหลจากผู้จัดเอ็กซ์พีเรียนซ์ถึงผู้เข้าร่วม และยังเป็นการเพิ่มประสบการณ์ใหม่จากการเดินทางไปยังสถานที่ต่างๆ นอกจากนั้น Airbnb ยังมีเอ็กซ์พีเรียนซ์ ออนไลน์ ซึ่งเปิดตัวเมื่อเดือนเมษายนปีที่แล้วและได้กลายเป็นแพลตฟอร์มที่ช่วยให้ผู้จัดเอ็กซ์พีเรียนซ์มีช่องทางในการสร้างรายได้ พร้อมกับให้คนทั่วไปได้มีช่องทางใหม่ในการเชื่อมต่อกับชุมชนอื่นๆ โดยไม่ต้องเดินทางออกไปนอกบ้าน ในโลกปัจจุบันที่การเดินทาง การใช้ชีวิต และการทำงานได้เปลี่ยนแปลงไปแล้วอย่างสิ้นเชิง แพลตฟอร์มนี้จะเป็นช่องทางสำคัญที่ช่วยให้เกิดการเชื่อมต่อและแบ่งบันระหว่างกันได้เป็นอย่างดี ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ airbnb.com/online-experiences

Comments

entertainment

VDO Update

Merigin

Related Post