"จิรัฐ" CEO iAM โชว์วิสัยทัศน์ธุรกิจเพลงร่วมกับผู้บริหารค่ายเพลงชั้นนำในประเทศไทย - Mixmaya.Com
  • Home
  • entertainment
  • "จิรัฐ" CEO iAM โชว์วิสัยทัศน์ธุรกิจเพลงร่วมกับผู้บริหารค่ายเพลงชั้นนำในประเทศไทย
"จิรัฐ" CEO iAM โชว์วิสัยทัศน์ธุรกิจเพลงร่วมกับผู้บริหารค่ายเพลงชั้นนำในประเทศไทย

"จิรัฐ" CEO iAM โชว์วิสัยทัศน์ธุรกิจเพลงร่วมกับผู้บริหารค่ายเพลงชั้นนำในประเทศไทย

นายจิรัฐ บวรวัฒนะ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท อินดิเพนเด้นท์ อาร์ทิสท์ เมเนจเม้นท์ จำกัด ( iAM) ต้นสังกัดดูแลศิลปินไอดอลหญิงวง BNK48 และศิลปินไอดอลหญิงวง CGM 48 เปิดเผยในงานเสวนา Bangkok Music City 2020 โดยมีคอนเซ็ปต์  "Entertainment Technology" หรือ EN- TECH ภายใต้หัวข้อ “ T-Pop Explosion - ไทยพอป โตอย่างไว ไปไหนต่อ” ว่า “ สำหรับกระแสตอบรับในภาพรวมอุตสาหกรรมเพลง T-POP ในประเทศไทยขณะนี้แรงอย่างต่อเนื่อง ทาง iAM (ไอแอม) เดินหน้ากับโปรเจ็ควง LYRA ควงแขนคุณพอล สิริสันต์ ผู้บริหารจาก Universal Music Group จับมือเป็นพันธมิตรที่แข็งแกร่งมืออาชีพด้านงานเพลงระดับโลก ทางผมจึงมั่นใจและเห็นโอกาสที่จะพาศิลปินภายใต้ iAM ขยายงานเพลงไปสู่ตลาดเพลงต่างประเทศ ซึ่งน้องๆ หกคนของ LYRA Project นั้นมาจากศิลปินไอดอลหญิงวง BNK48 ใช้ระบบออดิชั่นไม่ใช่การคัดเลือกคนใดคนหนึ่ง เน้นการ ฝึกซ้อม ฝึกทักษะต่างๆ อย่างหนักก่อนเข้าทำงานเพลงภายใต้ LYRA Project น้องๆ ทั้งหกคนมีพื้นฐานการฝึกฝนอย่างหนักมาแล้วภายใต้ iAM ด้วยเรามีระบบ 48 Group Thailand ต้นแบบมาจากทางประเทศญี่ปุ่นแพล็ตฟอร์มที่มีมาตรฐานแข็งแรง เพื่อสร้างการเป็นนักแสดง นักร้อง พิธีกร ที่ดีมีคุณภาพสู่วงการบันเทิงไทยโดยในปัจจุบันมีศิลปินหลัก ได้แก่ ศิลปินไอดอลหญิงวง BNK48 และ ศิลปินไอดอลหญิงวง CGM48 เป็นกลุ่มศิลปิน ภายใต้สังกัด iAM จะได้รับการฝึกฝนต่อเนื่อง ผ่านกิจกรรมหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นการแสดงในเธียเตอร์ มีการฝึกน้องๆ ทั้งการร้องและเต้น , งานกิจกรรม 2Shot , กิจกรรมงานจับมือHand Shake เป็นต้น สิ่งเหล่านี้หล่อหลอมทำให้ศิลปินภายใต้ iAM กว่า 84 เมมเบอร์ มีความอดทนสูง แบ่งเวลาการเรียนและการซ้อมร้อง-เต้นเพื่อพัฒนาศักยภาพตนเอง รวมถึงการอบรมด้านวิสัยทัศน์ให้มีมุมมองในการทำงานที่พร้อมสู่เส้นทางบันเทิง อีกหนึ่งสิ่งที่แฟนๆ ประทับใจคือ เสน่ห์รอยยิ้มของน้องๆ ที่บ่งบอกความเป็นไทยชัดเจน

CEO iAM กล่าวต่อไปว่า “ LYRA Project ประกอบดัวยน้องๆ หกคน ได้แก่ ปัญ เจนนิษฐ์ เนย นิว ฟ้อนด์ และนิกี้ เมื่อเดือนตุลาคม 2563 เปิดตัวเพลงแรกชื่อ LYRA โกยยอดทะลุเกือบ 7 ล้านวิวในเวลาอันรวดเร็ว มีความเป็นไทยผสมผสานอย่างลงตัวด้วยเครื่องดนตรีอิสานคือพิณกับแคน ผมได้ปรึกษากับ Universal Music Group จึงตกลงร่วมกันใช้ชื่อเพลงเป็นชื่อเดียวกับชื่อวง เนื่องจากเราวางเรื่อง Branding เพื่อสร้างภาพลักษณ์การจดจำที่แตกต่างอย่างมีเอกลักษณ์เฉพาะของน้องๆ สิ่งที่เราตระหนักคือการให้น้องๆ มีส่วนร่วม ตั้งแต่เนื้อร้อง , ทำนอง และ สไตล์เสื้อผ้า ใส่ใจความรู้สึกน้องๆ รวมไปถึงมิวสิควิดีโอให้น้องๆ สามารถออกความคิดความเห็น มีเอกลักษณ์เป็นที่จดจำของวง LYRA โดยทีมงานที่ใช้บุคลากรแถวหน้าเมืองไทยที่มีศักยภาพสูงร่วมงาน ส่วนน้อยมากที่ใช้ชาวต่างชาติมาร่วมทำงานเพลง ให้วง LYRA เมื่อไม่นานมานี้เดือนพฤศจิกายน 2563 ปล่อยเพลงที่สอง “วานิลลา” คอนเซ็ปต์มีความละมุน สดใส โดนใจผู้ฟังเพลงและแฟนๆ กระแสดีต่อเนื่องจนติด Top 10 ของ YouTube Trending ในประเทศไทย

“จากการวิเคราะห์ภาพรวมธุรกิจเพลง ผู้ฟังเพลงในปัจจุบันนิยมดูมิวสิควิดีโอผ่าน YouTube แนวโน้มมากขึ้น ฉะนั้นการถ่ายทอด visual ต้องมีการครีเอทให้น่าสนใจมากยิ่งขึ้น แผนกลยุทธ์การทำเพลงของ LYRA Project นับว่าสำคัญการวางโพสิชันนิ่งสร้างแบรนด์ + การสร้างเพลง ซึ่ง visual เพลง LYRA เป็นการสร้างคาแรคเตอร์ให้ชัดเจน เรื่องราวของเด็กผู้หญิงมีความมุ่งมั่นตั้งใจชวนเพื่อนๆไปทำตามฝันด้วยกัน อีกทั้งทาง iAM ยังมีกลยุทธ์ การต่อยอดสำหรับการทำ Marketing สำหรับ LYRA Project ทั้งการออกอัลบั้ม LYRA The 1st EP และสร้าง New Experience ใหม่ๆให้กับแฟนคลับ ผ่านการจัดงาน LYRA Galaxy Experience ซึ่งจะเป็นการผสมผสานงาน Art & Lighting Installation กับงาน Hi-Touch ร่วมกับแฟนคลับรูปแบบใหม่ เพื่อสร้างความน่าตื่นตาตื่นใจและสัมผัสประสบการณ์ใหม่ๆให้กับแฟนๆ โดยมีกำหนดการจัดงานในเดือนกุมภาพันธ์ปี 2564

อย่างไรก็ตามอุตสาหกรรม T-POP ยังเติบโตตอบโจทย์ผู้ฟังเพลงในประเทศไทย ส่วนความคิดเห็นของผู้บริหารหลายๆ ค่าย ด้านคุณเฉลิมชัย มหากิจศิริ CEO จาก 411 Entertainment และ คุณโดม- จารุวัฒน์ เชี่ยวอร่าม Director of LIT Entertainment ก็มีมองมุมมองไปในทิศทางเดียวกันที่จะมุ่งพัฒนาเพลงไทย โดยใส่ความเป็นเอกลักษณ์เสน่ห์ความเป็นไทยในหลากหลายมิติของเพลง รวมถึงการพัฒนาศิลปินเพิ่มเป็นที่สนใจในเวทีสากลเพิ่มมากขึ้นและเป็นที่ยอมรับในต่างประเทศ ขณะนี้หากพ้นวิกฤติไวรัส COVID -19 สาวๆ วง LYRA พร้อมโปรโมตเพลงที่มีความเป็นไทยโดดเด่นในต่างประเทศแน่นอน” CEO iAM กล่าวทิ้งท้าย

Comments

entertainment

VDO Update

Merigin

Related Post