5 หนังเอเชียที่เราไม่อยากให้คุณพลาด - Mixmaya.Com
  • Home
  • entertainment
  • 5 หนังเอเชียที่เราไม่อยากให้คุณพลาด
5 หนังเอเชียที่เราไม่อยากให้คุณพลาด

5 หนังเอเชียที่เราไม่อยากให้คุณพลาด

5 หนังเอเชียที่เราไม่อยากให้คุณพลาด ครบรสหวานเศร้าซึ้ง หนังเรื่องไหนจะตรงใจคุณบ้าง?

1.       Almost a Love Story / ปีเตอร์ ชาน

ในชื่อไทยคือ เถียน มี มี่ 3,650 วันรักเธอคนเดียว แค่เห็นภาพของหนังเรื่องนี้เสียงเพลง เถียน มี มี่ ก็ดังเข้ามาทันที จากหนังรักโรแมนติกของคนสองคนที่มาเผชิญโชคในเมืองกรุง หนังเริ่มต้นวันที่ 1 มีนาคม 1986 “หลี่เสี่ยวจิน” (หลี่หมิง) กับ “หลี่เฉียว” (จางม่านอวี้) ทั้งสองเป็นคนจีนแผ่นดินใหญ่เข้ามาหางานทำในฮ่องกง บังเอิญได้รู้จักกันแต่สถานะของทั้งสองก็ไม่เคยลงเอยเพราะฝ่ายชายมาเก็บเงินเพื่อแต่งงานกับแฟน ส่วนฝ่ายหญิงก็เป็นเด็กของเจ้าพ่อ ต่อมาพระเอกเลิกกับภรรยาหนีไปอยู่อเมริกา และได้พบนางเอกในฉากสุดท้ายครบสิบปี 3,650 วัน นั่นเอง สะท้อนให้เห็นว่าแม้โลกจะกว้างเพียงใด ถ้าใจคนยังรักกันก็ต้องมาเจอกันอยู่

2.     Better days / กำกับโดย ดีเร็กซ์ ทีแซง

เป็นหนังจีนอารมณ์คล้ายกับผู้หญิงข้าใครอย่าแตะในเวอร์ชั่นวัยรุ่น ที่สะท้อนปัญหาสังคม การศึกษา การอยากมีชีวิตที่ดีกว่าเดิมของคนในประเทศจีนเข้ามาแบบเต็ม ๆ กว่าจะได้ฉายก็ทำให้มีปัญหากับกองเซนเซอร์หนังจากรัฐบาลจีนอยู่หลายครั้ง เรื่องราวนี้ย้อนไปในปี 2011 ช่วงการสอบเกาเข่า (Gaokao) เป็นการสอบเข้ามหาวิทยาลัยที่มีผู้เข้าสอบกว่า 10 ล้านคนเฉินเหนียน (โจวตงหยู) ก็เป็นหนึ่งในผู้เข้าสอบนั้นแต่การเตรียมสอบนั้นมีความกดดันสูง ทำให้เพื่อนสนิทของเธอต้องฆ่าตัวตาย เพราะในโรงเรียนมีการบูลลี่หนักมาก ต่อมาเธอก็ถูกกลั่นแกล้งมาตลอด จนมีเหตุการณ์ที่เธอจะเสียชีวิตแต่เสี่ยวเป่ย (อี้หยางเชียนสี่) ได้ช่วยชีวิตเธอไว้โดยบังเอิญ ทำให้เกิดความสัมพันธ์และเรื่องราวมากมายตามมา

3.      Chungking Express /หว่อง คาไว

แม้ชื่อไทยจะดูแปลก ๆ ไปสักหน่อย แต่เป็นหนังขึ้นหิ้งของหว่อง คาไวที่เราดูแล้วต้องยกนิ้วให้เลย เป็นเรื่องราวของคน 4 คนกับสองเหตุการณ์ที่เกี่ยวข้องกันเชื่อมโยงเวลาและสถานที่ แต่ไม่เกี่ยวข้องกัน ซึ่งเรื่องแรกเป็นเรื่องของตำรวจหนุ่ม 622 (ทาเคชิ คาเนชิโร่) ที่เลิกกับแฟนก่อนวันเกิดตัวเองคร่ำครวญในความรัก จนมาพบกับนักฆ่าผู้หญิงผมทอง (หลิน ชิงเสีย) เรื่องราวความเหงา ๆ อารมณ์รักแบบแปลกก็เกิดขึ้น ส่วนอีกคู่เป็นตำรวจหนุ่ม 623 (เหลียง เฉาเหว่ย) ถูกแฟนทิ้งแอร์โฮสเตส ซึ่งก่อนหน้านั้นเขาต้องซื้อสลัดให้แฟนสาวทุกวัน ซึ่งร้านนี้เองเขาจึงได้พบกับอาเฟย (วัย หวังเฟย) น้องสาวเจ้าของร้านฟาสต์ฟู้ด ซึ่งอาเฟยหลงรักเขา เรื่องราวต่าง ๆ มากมายก็เกินขึ้น แต่สุดท้ายแล้วคนที่หลงรักก็ไม่ได้รักตอบพระเอกแบบที่ควรจะเป็นเรื่องราวจบลงแบบเท่ ๆ ให้ผู้ชมได้คิดแบบโรแมนติก

4.      My Sassy Girl /กำกับโดย กวัก แจ-ยง

เป็นหนังที่ทำให้ชายหนุ่มในยุคนั้นคลั่งไคล้ ช็อน จี-ฮย็อน เป็นพิเศษ เพราะความมีเสน่ห์ของเธอจากหนังเรื่องนี้ ที่ พระเอกที่ไม่จำเป็นต้องหล่อ เนื้อเรื่องเกี่ยวกับนักศึกษาหนุ่มคย็อนอู (ชา แท-ฮย็อน) มาพบกับหญิงสาว (ช็อน จี-ฮย็อน) กำลังเมาอยู่ที่สถานีรถไฟใต้ดินแห่งหนึ่ง หลังจากนั้นก็ยังเจอกันมาเรื่อย ๆ จนสนิทกัน มีทั้งเรื่องกวนฮา ตลก เศร้า ปะปนกันไป ถือว่าเป็นหนังที่ดีเรื่องหนึ่งของเกาหลีเลยทีเดียว

5.       Tokyo Tower /กำกับโดย โจจิ มัตสึโอกะ

เป็นหนังที่ได้เค้าโครงเรื่องจริงจากอัตชีวประวัติของ ลิลลี่ แฟรงกี้ ซึ่งตีพิมพ์เป็นนิยายขายดีในญี่ปุ่น เป็นเรื่องนักเขียนหนุ่ม มาซายะ (โจ โอดางิริ) เล่าเรื่องราวชีวิตของตัวเองผจญ ตั้งเด็กจนกระทั่งโต ซึ่งมีตัวละครสำคัญอย่างพ่อ (โผล่มาบางครั้ง) แต่ส่วนใหญ่จะเป็นเรื่องราวเกี่ยวกับแม่ของเขา และแน่นอนว่าเรื่องราวอาจไม่ได้มีอะไรโลดโผนหรือหักมุม Tokyo Tower เป็นหนังเรื่อย ๆ ซึมซับบรรยากาศความรู้สึกของชีวิตปกติแต่ทำให้เราให้เศร้าหนักมาก สุดท้ายแล้วไม่ว่าคุณจะสุขหรือทุกข์แม่จะอยู่กับคุณเสมอ

Comments

entertainment

VDO Update

Merigin

Related Post