Netflix เสิร์ฟ Over the Moon เนรมิตฝันสู่จันทรา เรื่องราวของฉางเอ๋อเทพธิดาแห่งดวงจันทร์ - Mixmaya.Com
  • Home
  • entertainment
  • Netflix เสิร์ฟ Over the Moon เนรมิตฝันสู่จันทรา เรื่องราวของฉางเอ๋อเทพธิดาแห่งดวงจันทร์
Netflix เสิร์ฟ Over the Moon เนรมิตฝันสู่จันทรา เรื่องราวของฉางเอ๋อเทพธิดาแห่งดวงจันทร์

Netflix เสิร์ฟ Over the Moon เนรมิตฝันสู่จันทรา เรื่องราวของฉางเอ๋อเทพธิดาแห่งดวงจันทร์

Over The Moon (เนรมิตฝันสู่จันทรา) ภาพยนตร์ออริจินัลอนิเมชั่นมิวสิคัลของ Netflix เรื่องราวที่ถ่ายทอดตำนานเทพธิดาแห่งดวงจันทร์ของเอเชีย สู่ผลงานอนิเมชั่นระดับอินเตอร์ ให้ทั่วโลกได้ประทับใจ ผ่านการผจญภัยของ เฟย เฟย เด็กหญิงแสนเฉลียวฉลาดที่เปี่ยมไปด้วยความมุ่งมั่นและใจรักวิทยาศาสตร์ เธอสร้างยานอวกาศขึ้นไปยังดวงจันทร์เพื่อพิสูจน์ว่าเทพธิดาแห่งดวงจันทร์ในตำนานนั้นมีจริง เธอได้มีประสบการณ์กับภารกิจที่ไม่คาดคิด ได้เจอคนพิเศษที่ไม่คาดฝัน และค้นพบดินแดนแสนมหัศจรรย์เหนือจินตนาการ

เรื่องย่อ

-  เฟย เฟย เด็กสาวที่เชื่อในตำนานของฉางเอ๋อ เทพธิดาแห่งดวงจันทร์ ที่เล่ากันว่าเธอได้กินยาอายุวัฒนะจนต้องพรากจาก โฮ่วอี้ ชายอันเป็นที่รักของเธอไป เมื่อเวลาผ่านไปคนเริ่มมองว่าเรื่องของฉางเอ๋อนั้นเป็นเพียงนิทานหลอกลวง เฟย เฟย จึงพยายามสร้างยานอวกาศเพื่อพิสูจณ์ให้ทุกคนเห็นว่าตำนานนี้มีจริง อีกหนึ่งเรื่องราวที่สร้างเเรงบันดาลใจแก่ผู้ชมจาก Netflix

 

เกร็ดความรู้เรื่องฉางเอ๋อ

- อดีตกาลมีดวงอาทิตย์มาก 10 ดวงที่พร้อมใจกันออกมาส่องเเสงระยิบระยับไม่ยอมหลบ ทำให้โลกนั้นร้อนระอุ น้ำในโลกค่อยๆเเห้งลง จนฝูงสัตว์ พืชพรรณ เเม้เเต่มนุษย์ก็ไม่สามารถอยู่ได้ จึงได้มีวีรบุรุษนามว่า "โฮ่วอี้" เป็นบุรุษเก่งกาจที่มีฝีมือยิงธนูได้อย่างเเม่นยำ ยิงให้พระอาทิตย์ตกไปถึง 9 ดวง พร้อมสั่งให้ดวงอาทิตย์ที่เหลือว่า "ข้าไว้ชีวิตเจ้า เจ้าจงขึ้นมาในยามเช้าเเล้วหลบหน้าไปเสียเมื่อถึงเวลาเย็น" หลัง"โฮ่วอี้"ช่วยโลก "เจ้าเเม่หวางมู่" จึงมอบยาอายุวัฒนะเป็นรางวัลเพื่อให้ "โฮ่วอี้" ได้เป็นเซียนมาอยู่บนสวรรค์ ยาอายุวัฒนะนี้เมื่อกินเเล้วตัวจะเบาจนล่องลอยขึ้นไปอยู่บนสวรรค์พร้อมเป็นอมตะ "โฮ่วอี้" เพียงเเค่รับมาเเต่ไม่ได้กินเพราะไม่อยากจาก "ฉางเอ๋อ"ภรรยาของตน "ฉางเอ๋อ" จึงนำยาไปซ่อนไว้โต๊ะเครื่องแป้งของตน "โฮ่วอี้"ได้รับการยกย่องจนมีผู้ศรัทธามาเรียนวิชาต่อสู้ด้วยมากมาย หนึ่งในนั้นคือ "เผิงเหมิง" ผู้มีจิตริษยา เมื่อ "เผิงเหมิง" ล่วงรู้ความลับว่า "โฮ่วอี้" มียาวิเศษ จึงวางแผนขโมยยานั้น เมื่อเช้าวันรุ่งขึ้นที่ "โฮ่วอี้" พาลูกศิษย์ไปล่าสัตว์ "เผิงเหมิง" ก็แกล้งป่วย เมื่อทุกคนออกไป "เผิงเหมิง"บุกเข้าทำร้าย"ฉางเอ๋อ" เพื่อข่มขู่ให้นำยาอายุวัฒนะมาให้ตน "ฉางเอ๋อ"กลัวว่าหากยาวิเศษนี้ตกไปในมือคนชั่วโลกจะเป็นอันตรายจึงตัดสินใจกินยานั้นเองเพื่อหนีไป เมื่อกินยา "ฉางเอ๋อ" ก็ค่อย ๆ ลอยขึ้นไปบนฟ้า "เผิงเหมิง" เกรงกลัวความผิดจึงรีบหนีไป "โฮ่วอี้"กลับมาพบข้าวของเสียหายเเล้วชาวบ้านเเจ้งข่าวเรื่อย"ฉางเอ๋อ"เเละ "เผิงเหมิง" จึงโกรธมาก เเต่ไม่สามารถทำอะไรได้ ได้เเต่เศร้าเสียใจร้องไห้ "ฉางเอ๋อ" เมื่อลอยไปถึงสวรรค์ก็ขอความเมตตาจากสวรรค์ขอให้อยู่ใกล้โลกเพราะคิดถึง"โฮ่วอี้"  เจ้าเเม่หวังมู่สงสารจึงบอกว่ามีเพียงดวงจันทร์เท่านั้นที่ใกล้โลก เเต่ดวงจันทร์นั้นเป็นดวงดาวที่หนาวเย็นความเป็นอยู่ไมไ่ด้สบายนัก "ฉางเอ๋อ" รับคำจึงมาอาศัยอยู่ในตำหนักบนดวงจันทร์ "โฮ่วอี้" ที่เศร้าเสียใจอยู่ได้เงยหน้าไปมองดวงจันทร์เเล้วพบเงา"ฉางเอ๋อ" บนนั้นจึงรู้ว่า "ฉางเอ๋อ" ยังมีชีวิตอยู่ จึงนำของหวาน ขนมต่างๆ มาเซ่นไหว้พระจันทร์เพื่อให้"ฉางเอ๋อ"ได้เห็นตน ชาวบ้านในละเเวกนั้นเมื่อทราบข่าวจึงไหว้"ฉางเอ๋อ"เพื่อช่วยเหลือ"โฮ่วอี้" เเละพิธีนี้ก็สืบทอดกันมาจนถึงปัจจุบัน

 

 

Comments

entertainment

VDO Update

Merigin

Related Post