5 วิธีสังเกต 'แฟน' ว่าแอบนอกลู่นอกทางหรือเปล่านะ  - Mixmaya.Com
  • Home
  • Knowledge
  • 5 วิธีสังเกต 'แฟน' ว่าแอบนอกลู่นอกทางหรือเปล่านะ 
5 วิธีสังเกต 'แฟน' ว่าแอบนอกลู่นอกทางหรือเปล่านะ 

5 วิธีสังเกต 'แฟน' ว่าแอบนอกลู่นอกทางหรือเปล่านะ 

5 วิธี​สังเกต '' แฟน '' ว่าแอบนอกลู่นอกทางหรือเปล่านะ 

ความรักเป็นเรื่องที่สามารถเกิดขึ้นได้ทุกเพศทุกวัย ทั้งในช่วงวัยรุ่น วัยเรียน วัยทำงาน แต่คุณเคยไหม…? ที่คบกัน และอยู่ด้วยกันมานาน อยู่ ๆ เขาก็มีท่าทีเปลี่ยนไป ไม่ค่อยสนใจคุณเหมือนเคย คลับคล้ายจะตีตัวออกห่าง หรือกำลังมีคนอื่น เอ๊ะ ! มันชักจะยังไงล๊ะ แบบนี้เซ้นส์ของผู้หญิงเราจะสัมผัสได้ว่า หวานใจอาจจะแอบทำตัวนอกลู่นอกทางหรือเปล่า  โอ๊ย ใจคอไม่มีดีเลย แต่อย่าพึ่งโวยวายไปนะคะ วันนี้ MiXMAYA  มี 5 วิธี

มาเช็กพ่อตัวดีกันหน่อย  ว่ามีพิรุธอะไรบ้างที่เราควรสังเกต ที่กำลังบ่งบอกว่าแฟนคุณกำลังเปลี่ยนไป !!!
1.หวงโทรศัพท์มากกว่าที่เคยเป็น 

อยากรู้ว่ามีความลับในโทรศัพท์เยอะแค่ไหน วัดได้จากแรงกระชากกลับของเขาเมื่อคุณขอดู แถมยังเปลี่ยนรหัสอยู่บ่อยๆ เพื่อไม่ให้คุณตามทัน คิดเอาเองว่าแบบนี้เรียกว่าพิรุธหรือเปล่า

2.เอะอะก็ไม่ว่าง ธุระเยอะ

ถ้าแฟนคุณมีกิ๊ก หรือแอบซุ้มคบซ้อน เขาจะมี 2 แบบ คือ พยายามโกหก กลบเกลื่อนว่าไม่ว่าง มีธุระ กับอีกแบบหนึ่งคือ เป็นคนอารมณ์ขึ้นง่ายเมื่อเราถามถึง “ธุระ” ของเขา หรือเมื่อคุณจี้ถามว่าเขาอยู่ที่ไหน ทำอะไร อยู่กับใคร ถ้าโกหกไม่ช่วยแล้ว เขาจะพยายามถามหาความไว้ใจจากเรา หาว่าเราไม่ไว้ใจเขา จนกลายเป็นเรื่องทะเลาะกันง่ายๆ ทำให้เรารู้สึกผิด และขอพื้นที่ส่วนตัว เพื่อให้เราเข้าไปยุ่งกับ “ธุระส่วนตัว" ของเราไม่ได้

3.เขาต้องการพื้นที่ส่วนตัวมากขึ้น 

รู้ๆกันอยู่ว่าเวลาคบกันเป็นแฟน คนสองคนจะตัวติดกันจนแทบจะเป็นคนเดียวกัน แต่จู่ๆก็เกิดอยากจะมีพื้นที่ส่วนตัวขึ้นมาซะอย่างนั้น ลองสังเกตพฤติกรรมของเขาในช่วงนี้ดู มีความเป็นไปได้ว่าต้องการแบ่งเวลามาคุยกับกิ๊กให้มากขึ้น

4.ดูแลตัวเองดีขึ้นจนผิดสังเกต 

จากที่เขาเป็นคนไม่ชอบแต่งตัว แต่อยู่ๆ ดันลุกขึ้นมาแต่งตัว หันมาดูแล (หุ่น) ตัวเองซะอย่างนั้น แลดูดีขึ้นผิดหูผิดตา แบบนี้มันต้องมีแรงจูงใจอะไรบางอย่างแน่ ! ก็ร้อยวันพันปีอยู่กับคุณ ไม่เห็นว่าเขาจะหันมาจริงจัง-ใส่ใจกับการแต่งตัวขนาดนี้เลยนี่นา อย่างเสื้อเชิ้ตที่ปกติไม่เคยใส่ ก็เปลี่ยนมาใส่, น้ำหอมที่ไม่เคยฉีด  อีกทั้งยังหันมาเซตผมซะหล่อเฟี้ยว เข้ายิมเกือบทุกวันเพื่อเฟิร์มหุ่นให้ดูดี คุณว่ามันแปลกๆ ไหมล่ะที่เขาจะเริ่มเปลี่ยนแปลงตัวเองอย่างไม่มีเหตุผล … ส่อแววมีพิรุธขนาดนี้ สงสัยคุณต้องคอยหมั่นเช็กถามเขาดูหน่อยแล้วล่ะ 
5.มีข้ออ้างเยอะขึ้น 

ช่วงนี้เขาจะมีสังสรรค์กับเพื่อนแล้วก็ลูกค้าบ่อยเป็นพิเศษ บางครั้งก็อ้างว่างานเยอะ ต้องกลับดึก ไม่มีเวลามาคุยด้วยเหมือนแต่ก่อน ปล่อยให้คุณเหงาหงอย จะปล่อยให้เป็นแบบนี้จริง ๆ หรอ ถามใจตัวเองดู

และนี่คือวิธีการสังเกตว่าแฟนหรือสามีของเรานั้นนอกลู่นอกทางหรือเปล่านะคะ แต่ก็เป็นวิธีพื้นฐานและเบสิค ๆ ค่ะ เราสามารถทำได้แต่ขอแนะนำว่าให้เชื่อใจ ให้เกียรติและเคารพคนที่คุณรัก หากมีปัญหาเรื่องความไม่เหมือนเดิมหรือความรู้สึกที่เปลี่ยนไป แนะนำให้คุยและปรับความเข้าใจกัน ใช้สติมากกว่าอารมณ์ทุกครั้งก่อนที่จะคุยหรือพูดอะไรก็ตามค่ะ การสื่อสารนั้นเป็นเรื่องสำคัญมากสำหรับคนที่รักกัน ดังนั้นควรที่จะพูดกันไม่ว่ามีปัญหาอะไรก็ตาม เพื่อให้ความสัมพันธ์ของเรายังอยู่ต่อไปได้ค่ะ

 

 

 

 

Comments

Knowledge

VDO Update

Merigin