5 Rooftop Bar ที่น่าสนใจในกรุงเทพมหานคร - Mixmaya.Com
  • Home
  • lifestyle
  • 5 Rooftop Bar ที่น่าสนใจในกรุงเทพมหานคร
5 Rooftop Bar ที่น่าสนใจในกรุงเทพมหานคร

5 Rooftop Bar ที่น่าสนใจในกรุงเทพมหานคร

หากคุณเหนื่อยล้าจากการทำงานที่หนักหน่วงมาทั้งสัปดาห์ ต้องการหาสถานที่แฮงค์เอาท์ไปพร้อม ๆ กับการชื่นชมวิวทิวทัศน์ที่สวยงามของกรุงเทพมหานครยามค่ำคืน วันนี้เรามี 5 Rooftop Bar ที่น่าสนใจในกรุงเทพ มาแนะนำผู้อ่านกันครับ

1. Yào Rooftop Bar
@ Bangkok Marriott Hotel The Surawongse

Yào Rooftop Bar บาร์โอเพ่นแอร์ชั้นดาดฟ้าของ โรงแรม แบงค็อก แมริออท โฮเทล เดอะ สุรวงศ์ โดดเด่นด้วยกลิ่นอายความเป็นจีน และด้วยวิวทิวทัศน์อันสวยงามที่สามารถเห็นแม่น้ำเจ้าพระยาที่เลี้ยวลดคดเคี้ยวไปตามทางได้ชัดเจน พร้อมมอบเอ็กซ์คลูซีฟให้กับค่ำคืนอันสวยงามแด่ผู้มาเยือน โดย Yào Rooftop Bar ถือเป็นส่วนหนึ่งของ Yào Restaurants ห้องอาหารจีนตำรับดั้งเดิมสไตล์เซี่ยงไฮ้ของโรงแรมตัวบาร์แบ่งเป็น 2 ชั้นคือชั้นดาดฟ้าและชั้นรองดาดฟ้า

Drink! : Shanghai, The City ‘Upon The Sea’ เครื่องดื่มสุดพิเศษที่ได้รับแรงบันดาลใจมาจาก Oriental Pearl Tower สถานที่สำคัญของเมืองเซี่ยงไฮ้ คาแรกเตอร์ของแก้วนี้จึงดูเรียบง่ายแต่หรูหรา ล้ำค่าและน่าค้น แวววาวราวไข่มุก สมชื่อ The City Upon The Sea นั่นเอง

How to go ? : Yào Rooftop Bar ตั้งอยู่ชั้นดาดฟ้าของโรงแรม แบงค็อก แมริออท โฮเทล เดอะ สุรวงศ์ สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ 0-2088-5666

 

2. ABar Rooftop 
@ Bangkok Marriott Marquis Queen’s Park

ABar Rooftop ตั้งอยู่บนชั้นดาดฟ้าของโรงแรมแบงค็อกแมริออทมาร์คีส์ควีนส์ปาร์ค โรงแรมขนาดใหญ่ที่สุดในกรุงเทพฯ โดย ABar Rooftop เป็นบาร์สไตล์โอเพ่นแอร์ตกแต่งด้วยพืชสีเขียวนานาพันธุ์เฟอร์นิเจอร์ที่ดูหรูหรา และวิวทิวทัศน์อันสวยงามในยามค่ำคืนของเมืองกรุง นอกจากเรื่องของบรรยากาศABar Rooftop คือการเป็นหนึ่งในบาร์ศูนย์รวมแห่ง Gin จากการรวบรวม Gin ไว้มากกว่า 50 ชนิด โดยทั้งหมดถูกคัดสรรมาเป็นอย่างดี เพื่อสร้างสรรค์เครื่องดื่มคุณภาพสุดพิเศษ มอบให้แด่แขกผู้มาเยือนโดยเฉพาะ ในชื่อ G&Ts และพร้อมเสิร์ฟเมนูอาหารรสเยี่ยม ตรงมาจากครัว Akira Back ฝีมือเชฟมิชลินสตาร์

Drink! : G&T NO. 3 เครื่องดื่ม Gin สีสันสดใส หอมกรุ่นไปด้วยกลิ่นเครื่องเทศและสมุนไพรอันเป็นส่วนผสมหลัก เพิ่มความรู้สึกผ่อนคลายสบายตาด้วย Edible Flower ดอกไม้กินได้ซึ่งประดับและลอยตัวอยู่เหนือผิวเครื่องดื่ม

How to go ? : ABar Rooftop ตั้งอยู่ชั้นดาดฟ้าของโรงแรมแบงค็อกแมริออทมาร์คีส์ควีนส์ปาร์คซอยสุขุมวิท 22 สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ 0-2059-5999

 

3. Octave Rooftop Lounge & Bar
@ Bangkok Marriott Hotel Sukhumvit

Octave Rooftop Lounge & Bar สถานที่แฮงค์เอาท์ที่การันตีว่าคุณว่าคุณจะได้สัมผัสกับประสบการณ์การชมวิวในเมืองหลวงที่ดีที่สุดครั้งหนึ่งในชีวิตของคุณ เคียงคู่ยามค่ำคืนไปกับ เครื่องดื่มและค็อกเทลระดับพรีเมี่ยมที่มีให้เลือกสรรค์มากมาย

จากระเบียงอพาร์ทเม้นท์ในนิวยอร์ค สู่ Octave Rooftop Lounge & Bar บาร์บรรยากาศสุดชิลล์บนเหนือชั้นที่ 45 ขึ้นไปทีละสเต็ปจนถึงชั้นที 48 และ 49 ของ บางกอก แมรีออท โฮเต็ล สุขุมวิท

Drink! : Khao San ค็อกเทลแก้วสีน้ำเงินที่โดดเด่นด้วยการผสานเครื่องดื่มแอลกอฮอล์กับชาอัญชันได้อย่างลงตัว ให้รสสัมผัสที่นุ่มนวลปนความหนักแน่นจากส่วนผสมหลัก ถือเป็นแก้วที่ชวนให้ประหลาดใจ

How to go ? : Octave Rooftop Lounge & Bar ตั้งอยู่ชั้นดาดฟ้าของบางกอก แมรีออท โฮเต็ล สุขุมวิท ซอยสุขุมวิท 57 สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ 0-2797-0000 

 

4. Brewski Rooftop Bar 
@ Radisson Blu Plaza Bangkok

Brewski Rooftop Bar นั้นมุ่งเน้นเสิร์ฟคราฟต์เบียร์คุณภาพที่คัดสรรมาคอเบียร์โดยเฉพาะมากถึง 12 แท็ปด้วยกัน พร้อมสับเปลี่ยนหมุนเวียนเบียร์อยู่เสมอเพื่อให้มีความน่าหลากหลาย นอกจากนี้ยังมีค็อกเทล ม็อกเทล ซอฟต์ดริงค์ หรือเมนูอาหารรสเลิศไว้คอยบริการด้วยเช่นกัน อาทิ IPA Caesar SaladBBQ Ribs และ Brewski Double Dog เรียกได้ว่าถือเป็นบาร์พิเศษสำหรับคอเบียร์ เคียงคู่ด้วยบรรยากาศสุดชิลล์บนพื้นที่โล่งแบบ Open Air ที่ห้อมล้อมไปด้วยวิวทิวทัศน์อันสวยงามบนชั้นที่ 30 ของโรงแรมเรดิสันบูล พลาซ่า กรุงเทพฯ 

หากคุณเดินลงมาจากชั้นดาดฟ้าเพียงหนึ่งชั้นก็จะพบกับ Brewski Sport Bar แฝดคนละฝากับ Rooftop Bar บาร์โอลสคูลที่เหมาะสำหรับคอกีฬา และคนที่ชื่นชอบบรรยากาศแบบส่วนตัว โดยมีห้องไพรเวทและรายการกีฬาให้คอเบียร์ได้รับชมผ่านจอทีวีที่ติดตั้งไว้หลายมุมของบาร์ เพื่อรองรับไลฟ์สไตล์ที่หลากหลาย

Drink! : Brown Ale เบียร์สีน้ำตาลที่เกิดจากการคั่วมอลต์ โดยเบียร์ชนิดนี้มาพร้อมกับกลิ่นของคาราเมล ถั่ว บอดี้กลาง ๆ ไม่หนึบหรือบางจนเกินไป มีรสขมพอประมาณ เหมาะสำหรับการทานคู่กับอาหารหลากหลายชนิด

How to go ? : Brewski Rooftop Bar ตั้งอยู่ชั้นดาดฟ้าของโรงแรมเรดิสันบูล พลาซ่า กรุงเทพฯ ซอยสุขุมวิท 27 สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ 0-2302-3333 

 

5. Cooling Tower Rooftop Bar

@Carlton Hotel Bangkok Sukhumvit

คูลลิ่งทาวเวอร์ รูฟท็อป บาร์ เต็มเปี่ยมไปด้วยพลังแห่งการสร้างสรรค์ ที่ผสมผสานไลฟ์สไตล์แบบคนเมืองแต่ให้ความรู้สึกสบาย ๆ ห่างไกลจากความเร่งรีบของวิถีในเมือง มาเป็นแนวคิดในการออกแบบคูลลิ่ง ทาวเวอร์แห่งนี้ ด้วยพื้นที่กว้างขวางบนดาดฟ้าสูง 34 ชั้น  ที่มองเห็นทัศนียภาพของเส้นขอบฟ้าใจกลางเมือง ได้รับตกแต่งเป็นแบบร่วมสมัยให้มีพื้นที่เปิดโล่ง โดดเด่นด้วยรูปแบบการจัดวางและที่นั่งในรูปแบบที่หลากหลาย

มีทั้งแบบที่นั่งแบบสบาย ๆ เป็นส่วนตัวสำหรับคู่รัก ไปจนถึงโต๊ะและเก้าอี้โซฟาขนาดใหญ่ซึ่งเป็นโต๊ะที่ดีที่สุดสำหรับนั่งเอนหลังชมวิว ไปพร้อมกับจิบค็อกเทลสูตรเฉพาะและเบียร์ชั้นเลิศที่รังสรรค์โดยมิ๊กโซโลจิ๊สต์ผู้เชี่ยวชาญท่ามกลางบรรยากาศอันงดงาม

Drink! : Cooling Tower ค็อกเทลแปลกใหม่เป็นสูตรเฉพาะที่มิกซ์โซโลจิสต์รังสรรค์ขึ้นโดยได้รับแรงบันดาลใจจากแนวการออกแบบตกแต่งสถานที่ ซิกเนเจอร์ค็อกเทลของที่นี่จึงให้ความรู้สึกที่แตกต่าง ทั้งความสดชื่นไปจนถึงการผจญภัย และจากอารมณ์ในจิตใจไปถึงความรู้สึกผ่อนคลายสบาย

How to go ? : Cooling Tower Rooftop Bar โรงแรม คาร์ลตัน กรุงเทพ สุขุมวิท ขึ้นลิฟต์ไปที่ชั้นดาดฟ้าสูงสุดของโรงแรม สอบถามข้อมูลและสำรองที่นั่ง: +66 2 090-7888

 

ขอบคุณข้อมูล : MiX Magazine

 

Comments

lifestyle

VDO Update

Merigin

Related Post