เสกผิวสวยเนียนนุ่มไร้ริ้วรอยด้วย ไฮยาลูรอน - Mixmaya.Com
  • Home
  • Knowledge
  • เสกผิวสวยเนียนนุ่มไร้ริ้วรอยด้วย ไฮยาลูรอน
เสกผิวสวยเนียนนุ่มไร้ริ้วรอยด้วย ไฮยาลูรอน

เสกผิวสวยเนียนนุ่มไร้ริ้วรอยด้วย ไฮยาลูรอน

ไฮยาลูรอนหรือไฮยาลูโรนิค แอซิด ตัวช่วยในเรื่องผิวพรรณที่ขาดไม่ได้ เป็นกรดน้ำตาลที่สร้างได้เองในร่างกายเรามีส่วนช่วยในเชื่อมเเต่ละเซลล์ ให้ผิวหนังได้ยืดหยุ่นเต่งตึงคืนรูปได้ง่าย ทั้งยังกักเก็บสารอาหารผิว ช่วยให้เซลล์ชุ่มชื้นไร้ริ้วรอย สารธรรมชาตินี้จะอยู่ที่ชั้นผิวหนังมากถึง 50% และพบในกระดูกอ่อนและส่วนอื่น ๆ อีก 50% ไฮยาลูรอนจึงเป็นที่นิยมอย่างมากในวงการเครื่องสำอางเเละอาหารเสริม ทำไมไฮยารูลอนถึงเป็นที่นิยม วันนี้เรามีคำตอบมาให้ผู้อ่านทุกท่านค่ะ

ภาพประกอบ: เสกผิวสวยเนียนนุ่มไร้ริ้วรอยด้วย ไฮยาลูรอน

1. ช่วยลดเลือนริ้วรอย

- ไฮยาลูรอนเพิ่มความยืดหยุ่นให้ผิวดูเรียบเนียนไร้ริ้วรอย เเต่ด้วยอายุที่เพิ่มมากขึ้นทำให้ร่างกายผลิตไฮยาลูรอนได้น้อยลง ทำให้ผิวเริ่มหย่อนคล้อย การใช้เครื่องสำอางหรือทานอาหารเสริมที่มีส่วนผสมของไฮยาลูรอนจึงช่วยชะลอการเกิดริ้วรอยก่อนวัยเเละเยียวยาริ้วรอยลึกให้ตื้นขึ้น

2. รักษาแผลให้หายเร็ว

- เมื่อเซลล์บาดเจ็บร่างกายจะพยายามฟื้นฟูตัวเอง ไฮยาลูรอนจะช่วยนำของเสียออกจากเซลล์เเละนำสารอาหารเข้าสู่เซลล์ทำให้แผลหายเร็วกว่าเดิม เรียกได้ว่าไฮยาลูรอนเป็นตัวช่วยเร่งกระบวนการฟื้นฟูเซลล์ที่มีผลต่อการหายของแผล

3. ลดอาการเจ็บปวดตามข้อเสริมความเเข็งเเรงของกระดูก

- หากเราไม่มีน้ำในข้อกระดูกจะทำให้เจ็บปวดอย่างมากในการเคลื่อนไหวร่างกาย ไฮยาลูรอนมักพบในน้ำไขข้อเพื่อลดเเรงเสียดสีของเซลล์เเละกระดูก

ภาพประกอบ:เสกผิวสวยเนียนนุ่มไร้ริ้วรอยด้วย ไฮยาลูรอน

4. เพิ่มความชุ่มชื้นของผิว

- ทางออกของคนผิวมันเเละผิวแห้ง เเม้ไฮยาลูรอนจะเพิ่มความชุ่มชื้นเเต่กลับไม่ทำให้ผิวมันเพิ่มขึ้นเเละยังช่วยปลอบประโลมผิวที่แห้งผากให้ชุ่มชื้นด้วยการเก็บกักความชุ่มชื้น เเม้ใช้ในรูปแบบสบู่อสบน้ำหรือครีมทาผิวก็ยังได้ประโยชน์อย่างเต็มที่

5. ปลอดภัยสูง

- เนื่องจากร่างกายสามารถสร้างไฮยาลูรอนได้ การใช้เครื่องสำอางหรืออาหารเสริมที่มีส่วนผสมของไฮยาลูรอนจึงค่อนข้างปลอดภัย 

 

 

Comments

Knowledge

VDO Update

Merigin